Phân loại nước hoa dựa vào nồng độ tinh dầu

Nước hoa hiện đại được làm từ rất nhiều thành phần khác nhau nên cách duy nhất để tìm thấy mùi hương bạn yêu thích là phân loại chúng. Đó là lý do tại sao chúng ta có các mùi hương hoa nhẹ, hương gỗ, hương lá cây, mùi hương của đại dương, mùi trái cây và mùi hương bí ẩn của phương Đông.

Nước hoa cũng có sự khác biệt về nồng độ nên loại nhẹ nhất, nhanh bay hơi nhất là nước hoa Colognes, loại chỉ có 5% tinh chất và loại giữ mùi lâu nhất có nồng độ 20%- 40% tinh chất nước hoa.

Nồng độ tinh dầu

Trên mỗi 1 chai nước hoa thường xuất hiện dòng chữ: “Perfume”, “Eau de Perfume”, “Eau de Toilet”, “Eau de Cologne”, “Eau Tender”, “Eau Fraiche” đây chính xác là dấu hiệu để phân biệt nước hoa và lý do mức giá của nó lại không giống nhau. Một số nước hoa được dán mác “perfume” tức là loại “nặng mùi” nhất, “toilet water” sẽ có mùi nhẹ hơn một chút và nhẹ nhất là “cologne spray”.

nong do tinh dau nuoc hoa

Nước hoa sẽ phụ thuộc vào phần trăm thành phần tinh dầu có trong chai nước hoa và độ phai mùi nhiều hay ít, và như vậy ta có bảng phân loại sau:

Perfume (Extrait): với hàm lượng tinh dầu từ 20-40%
Đây là loại nước hoa đắt tiền nhất và hiếm nhất vì nồng độ tinh dầu rất cao, đồng nghĩa với việc mùi hương rất nồng và bền.

Eau De Perfume (EDP): với hàm lượng tinh dầu từ 12-20%
Loại nước hoa đắt thứ nhì sau Perfume và chủ yếu dành cho phái nữ, với nồng độ tinh dầu cao, nồng nàn và bền mùi. Là dạng nước hoa phổ biến hiện nay, sử dụng hợp với những vùng khí hậu khô, hay mùa lạnh.

Eau De Toilette (EDT): có hàm lượng tinh dầu từ 5-12%
Loại nước hoa phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng hiện nay trên thế giới,với giá cả phải chăng và chất lượng mùi hương trung bình. Đa dạng về mẫu mã, chủng loại hay nhà sản xuất. Đây là loại nước hoa với mùi nhẹ nhàng, khá bền mùi, và được dành cho cả nam và nữ.

Eau De Cologne (EDC) hay Eau Fraiche: chỉ có 2-5% tinh dầu
Thương hiệu: “Original Eau de Cologne” ra đời lần đầu tiên ở thành phố Cologne-Đức, sau đó lan rộng ra toàn thế giới. Mùi nhẹ, khả năng giữ mùi kém, phù hợp với túi tiền “bình dân”. Eau Fraiche hay Splash Cologne: Loại mau phai mùi nhất do thành phần tinh dầu chỉ chiếm từ 1-3%. Loại này dành riêng cho những ai chuộng sự tinh tế và thanh nhã.

Summary
Ngày Đánh Giá
Nội Dung Đánh Giá
Phân loại nước hoa dựa vào nồng độ tinh dầu
Tác Giả
51star1star1star1star1star

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *